Phương trình lượng giác

P

phamduyquoc0906

[TEX]sin^3 x.sin3x+cos^3x.cos3x= \frac{\sqrt2}{4}[/TEX] ai giai duoc cam on rat nhieu
[TEX]pt\Leftrightarrow{\frac{3sinx-sin3x}{4}.sin3x+\frac{3cosx+cos3x}{4}.cos3x=\frac{\sqrt2}{4}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{3(cos3xcosx+sin3xsinx)+cos^23x-sin^23x=\sqrt2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow{3cos2x+cos6x=\sqrt2[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{4cos^32x=\sqrt2[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{cos2x=\frac{1}{\sqrt2}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[x=\frac{\pi}{8}+k\pi\\x=-\frac{\pi}{8}+k\pi\ \ \ \ \ (k\in{Z})[/TEX]
 
Top Bottom