Phương trình lượng giác

0

037675582

hình như bạn viết đề sai rùi j.bạn xem lại đi.------------------------------------
 
B

baoando

để mình th­u giải xem
PT\Leftrightarrow (cos3x +3cosx)cos3x/4 +(3sinx -sin3x) sin3x/4=(cos12x +3cos4x)/4
\Leftrightarrow (cos^ (3x) - sin^2 (3x) ) + 3( cos3xcosx+sin3xsinx) = cos12x + 3cos4x
\Leftrightarrowcos6x-cos12x = 3(cos4x-cos2x)
\Leftrightarrow-2sin9xsin3x = -6sin3xsinx
Đến đây giải đơn giản rùi bạn:)>-:)>-
Bài của bạn 037675582
Pt \Leftrightarrow 2(cos3(x+pi/3) +3cos(x+pi/3)) =cos3x
\Leftrightarrow cos3x+6cos(x+pi/3)=0
\Leftrightarrow 4cos^3 x-3cosx+ 3cosx-3căn3 sinx=0
\Leftrightarrow4cos^3 (x) -3căn3 sinx=o
Dễ thấy cosx=0,không là nghiệm, chia cả 2 vế của PT trên cho cos^3 x ta được
4 - 3căn3 tanx(1+tan^2 x)=0
Đến đây thì đơn giản rui:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom