Phương trình lượng giác

N

nhox_tx2

cậu có thế viết rõ đề đc không tui không hiểu cho lắm nhìn koo nhận dạng đc]
 
B

bolide93

chắc mới học lượng nên em cảm thấy khó, cứ làm nhiều sẽ có kinh nghiệm thôi
[TEX] PT\Leftrightarrow2(3sinx-4sin^3x)+2sin^2xcosx-sinxcos^2x-cos^3x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\frac{6}{sin^2x}-8+\frac{2cosx}{sinx}-\frac{cot^2x}{sin^2x}-\frac{cos^3x}{sin^3x}=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow-cot^3x+5cos^2x+2cotx-2=0[/TEX]
 
G

godcomeblack

vậy giải dùm em cái phương trình bậc 3 đi chứ cái phương trình đó toàn nghiệm lẽ thì em chịu
 
C

catherinee

sau khi hạ bậc chia cả 2 vế cho cos^3 {x} thì pt đc đưa về dạng
2.tan^3{x}-2tan^2{x}-5tanx+1=0
Bài này ra lẻ bạn ạh
 
Top Bottom