Phương Trình Lượng Giác

D

dlavega

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp em làm mấy bài này nhé , em làm mãi ko ra :
b1 : tan^4 x + 1 = ( 2-sin^2 2x ) sin3x / cos^4 x
b2 : ( 2 - căn 3 ) cos x - 2 sin^2 x ( pi/2 - pi/4 ) / 2cos x -1 =1
b3 :sin^3 x/2 - cos ^ 3 x/2 \ 2+ sin x = 1/3 cos x
b4 : 2 căn 2 cos ^3 ( x - pi /4 ) - 3 cos x - sin x = 0
b5 : Tìm nghiệm ( o , pi ) của pt : 4 sin ^2 (x/2) - căn 3 cos 2x = 1+ 2 cos ^2 ( x - 3pi/4 )
b6 : tan^2 x +8 cos 2x.cot 2x =cot ^2 x



____________________________________:p:p:p:p
 
V

vurain

(6) <=> (8cos^2 2x)\sin2x = cotg^2 - tg^2
<=> (8cos^2 2x)\sin2x = (cotgx+tgx)(cotgx-tgx)
<=> (8cos^2 2x)\sìn2x = (2\sin2x)(2cos2x\sin2x)
nhân vô chuyển vế đổi dấu đặt nhân tữ nha bạn
mình ko thấy rõ đề nữa.
ĐK: cos2x và sin2x khác 0 nha
^^
 
M

mika_tmc

Bài 4
[TEX]PT \Leftrightarrow 2\sqrt{2}[\frac{\sqrt{2}}{2}(cosx+sinx)]^3-3cosx-sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(sinx+cosx)^3-3cosx-sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx^3+3sin^2xcosx+3sinxcos^2x+cos^3x-3cosx-sinx=0[/TEX]
Giải theo kiểu đẳng cấp là ra :)
 
Top Bottom