Toán phương trình lượng giác - trắc nghiệm.

Ngọc Trâm 2018

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
29
15
21
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phương trình: 1+sin2x= cosx2x. Biến đổi ta được phương trình nào sau đây:
A. sinx(cosx-sinx)=0
B.sinx(cosx+sinx)=0
C.cosx(cos2x+sin2x)=0
D.cosx(cos2x-sin2x)=0


2. Phương trình 2cosx.sin3x=2cos2x+1 có nghiệm dương nhỏ nhất?
A. pi/6
B.pi/4
C.pi/3
D.3pi/4

3. Phương trình: (cos^2x(Cosx-1))/(Sinx+cosx) =2(1+sinx) có nghiệm là?

Câu 2 và 3 giải chi tiết giúp mình được không ạ? Cảm ơn các cậuJFBQ00182070329A
p?s: mai kiểm tra nên giúp mình gắp nha~~~JFBQ00163070213B Thank
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
1. Phương trình: 1+sin2x= cosx2x. Biến đổi ta được phương trình nào sau đây:
A. sinx(cosx-sinx)=0
B.sinx(cosx+sinx)=0
C.cosx(cos2x+sin2x)=0
D.cosx(cos2x-sin2x)=0


2. Phương trình 2cosx.sin3x=2cos2x+1 có nghiệm dương nhỏ nhất?
A. pi/6
B.pi/4
C.pi/3
D.3pi/4

3. Phương trình: (cos^2x(Cosx-1))/(Sinx+cosx) =2(1+sinx) có nghiệm là?

Câu 2 và 3 giải chi tiết giúp mình được không ạ? Cảm ơn các cậuJFBQ00182070329A
p?s: mai kiểm tra nên giúp mình gắp nha~~~JFBQ00163070213B Thank
1.
Chắc đề là [TEX]1+sin2x= cos2x[/TEX]
=> [TEX]1+2sinx.cosx=1-2sin^{2}x[/TEX]
=> [TEX]sinx(cosx+sinx)=0[/TEX]
2.
[TEX]2cosx.sin3x=2cos2x+1[/TEX]
=> [TEX]sin4x+sin2x=2cos2x+1[/TEX]
=> [TEX]2cos2x(sin2x-1)+sin2x-1=0[/TEX]
=> [TEX](sin2x-1)(2cos2x+1)=0[/TEX]
Từ đây dễ rồi
 

Tề Tịnh Hy

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
162
213
51
Hà Nội
(cos^2x(Cosx-1))/(Sinx+cosx) =2(1+sinx)
cos²x(cosx-1)/(sinx + cosx ) = 2(1+sinx)
=> (1-sin²x)(cosx-1)/(sinx+cosx) = 2(1+sinx)
=> (1-sin²x)(cosx-1) - 2(1+sinx)(sinx+cosx) = 0
=> (1-sinx)(1+sinx)(cosx-1) - 2(1+sinx)(sinx+cosx) = 0
=> (1+sinx)((1-sinx)(cosx-1) - 2(sinx+cosx)) = 0
=> (1+sinx)(1-sinxcosx - sinx - cosx) = 0
 
  • Like
Reactions: Ngọc Trâm 2018

Ngọc Trâm 2018

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
29
15
21
An Giang
=> [TEX]sin4x+sin2x=2cos2x+1[/TEX]
=> [TEX]2cos2x(sin2x-1)+sin2x-1=0[/TEX]

=> [TEX](sin2x-1)(2cos2x+1)=0[/TEX]
chỗ mực xanh sao bạn ra được vậy? Có thể giải thích cho mình không?
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
=> [TEX]sin4x+sin2x=2cos2x+1[/TEX]
=> [TEX]2cos2x(sin2x-1)+sin2x-1=0[/TEX]

=> [TEX](sin2x-1)(2cos2x+1)=0[/TEX]
chỗ mực xanh sao bạn ra được vậy? Có thể giải thích cho mình không?
1.
Chắc đề là [TEX]1+sin2x= cos2x[/TEX]
=> [TEX]1+2sinx.cosx=1-2sin^{2}x[/TEX]
=> [TEX]sinx(cosx+sinx)=0[/TEX]
2.
[TEX]2cosx.sin3x=2cos2x+1[/TEX]
=> [TEX]sin4x+sin2x=2cos2x+1[/TEX]
=> [TEX]2cos2x(sin2x-1)+sin2x-1=0[/TEX]
=> [TEX](sin2x-1)(2cos2x+1)=0[/TEX]
Từ đây dễ rồi
tớ trả lời giùm bạn ấy nhé cái mực xanh đầu tiên là dùng công thức tích thành tổng á bạn
còn cái màu xanh thứ hai là bạn đó làm nhanh á, bạn khai triển ra rồi nhóm thành nhân tử chung là ok à ^^
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
1-A
phần sau mk ko làm đc
mình thử rồi, nhưng không có nghiệm cậu ơi. Đáp án chỉ có
A.[TEX]pi/2 +k2pi hoặc kpi[/TEX]
B.[TEX]pi/2 +k2pi hoặc k2pi[/TEX]
C.[TEX]pi/2 +kpi hoặc kpi[/TEX]
D.[TEX]pi/2 +kpi hoặc k2pi[/TEX]
ra là cosx=0 => pi/2 + k2pi
sin2x=1 => x= pi/4 + kpi
á bạn dò lại xem sao
@nkthuy@vinhthuan.edu.vn
Mấy đứa spam quá

Đây làm ra đáp án B
Thử lại lấy đầu bài là 1+sin2x= cos2x trừ đi 2sinx(cosx+sinx)
Thử với mọi nghiệm đều TM
=> Đúng
 
Top Bottom