Giải pt sau: 2cos^{2}x+2\sqrt{3}sinxcosx+1=3(sinx+\sqrt{3}cosx) @iceghost
Deathheart Cựu TMod Vật Lí Thành viên 18 Tháng năm 2018 1,535 2,868 411 Quảng Trị THPT Đông Hà 5 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt sau: [tex]2cos^{2}x+2\sqrt{3}sinxcosx+1=3(sinx+\sqrt{3}cosx)[/tex] @iceghost Reactions: Trâm Nguyễn Thị Ngọc and Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt sau: [tex]2cos^{2}x+2\sqrt{3}sinxcosx+1=3(sinx+\sqrt{3}cosx)[/tex] @iceghost
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 24 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 5 Tháng tám 2019 #2 <=>$cos2x+\sqrt{3}sin2x-3(sinx+\sqrt{3}cosx)+2=0$ <=>$\frac{1}{2}cos2x+\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x-3(\frac{1}{2}sinx+\frac{\sqrt{3}}{2}cosx)+1=0$ <=>$cos(2x-\frac{\pi}{3})-3cos(x-\frac{\pi}{6})+1=0$ đặt $cos(x-\frac{\pi}{6})=cost$ =>$cos2t-3cost+1=0$ <=>$2cos^2t-3cost=0$ ... Reactions: Deathheart and Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9
<=>$cos2x+\sqrt{3}sin2x-3(sinx+\sqrt{3}cosx)+2=0$ <=>$\frac{1}{2}cos2x+\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x-3(\frac{1}{2}sinx+\frac{\sqrt{3}}{2}cosx)+1=0$ <=>$cos(2x-\frac{\pi}{3})-3cos(x-\frac{\pi}{6})+1=0$ đặt $cos(x-\frac{\pi}{6})=cost$ =>$cos2t-3cost+1=0$ <=>$2cos^2t-3cost=0$ ...
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 23 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 5 Tháng tám 2019 #3 Trương Văn Trường Vũ said: Giải pt sau: [tex]2cos^{2}x+2\sqrt{3}sinxcosx+1=3(sinx+\sqrt{3}cosx)[/tex] @iceghost Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: [tex]VT=2cos^2x+2\sqrt{3}sinx.cosx+sin^2x+cos^2x=3cos^2x+2\sqrt{3}cosx.sinx+sin^2x=(sinx+\sqrt{3}cosx)^2[/tex] => [tex]pt\Leftrightarrow sinx+\sqrt{3}cosx=0\Leftrightarrow sin\left ( x+\frac{\pi }{3} \right )=0[/tex]
Trương Văn Trường Vũ said: Giải pt sau: [tex]2cos^{2}x+2\sqrt{3}sinxcosx+1=3(sinx+\sqrt{3}cosx)[/tex] @iceghost Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: [tex]VT=2cos^2x+2\sqrt{3}sinx.cosx+sin^2x+cos^2x=3cos^2x+2\sqrt{3}cosx.sinx+sin^2x=(sinx+\sqrt{3}cosx)^2[/tex] => [tex]pt\Leftrightarrow sinx+\sqrt{3}cosx=0\Leftrightarrow sin\left ( x+\frac{\pi }{3} \right )=0[/tex]