Phương trình lượng giác khó!

H

huu_thuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
 
H

huu_thuong

[tex]2(cos^2 x- sin^2 x)(sinx+cosx)=(sinx-1)(1-cosx)= sinx-sinxcosx+cosx-1 [/tex]
vậy là ra pt đối xứng r`

làm hết đâu mà đã khẳng định no đối xứng hả bạn? Làm tiếp đi /:)

NGƯỜI KHAC LÀM TIẾP GIUPS MÌNH ĐI, ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ ĐỐI XỨNG MÀ!!!
 
Last edited by a moderator:
L

linh030294

[tex]2(cos^2 x- sin^2 x)(sinx+cosx)=(sinx-1)(1-cosx)= sinx-sinxcosx+cosx-1[/tex]
vậy là ra pt đối xứng r`
(*) Bạn đặt [tex]sinx + cosx = t => t^2 = 1 + sinxcosx => sinxcosx = t^2 - 1[/tex] thế vào phương trình :
[tex]t - (t^2 - 1) - 1 = 0[/tex]
Tự giải tiếp nhé :)
 
N

nhocngo976


ĐK...
\Leftrightarrow [TEX]2(1+cosx)(cos^2x-sin^2x)(sinx+cosx)=(sinx-1)(1-cos^2x)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2(1+cosx)(cosx-sinx)(1+2sinxcosx)=(sinx-1)(1+cosx)(1-cosx)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{ cosx=-1 \\ cosx-3sinx-4sin^2xcosx+4sinxcos^2x+sinxcosx=0(2)[/TEX]

giải (2): xét [TEX]x=\pi+k\pi ---> tm \ (2) \ hay \ khong ?[/TEX]

[TEX]x \ khac \ \pi + k\pi ---> dat \ t = tan \frac{x}{2}[/TEX]

bí cách :D[TEX][/TEX]
 
H

huu_thuong

ĐK...
\Leftrightarrow [TEX]2(1+cosx)(cos^2x-sin^2x)(sinx+cosx)=(sinx-1)(1-cos^2x)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2(1+cosx)(cosx-sinx)(1+2sinxcosx)=(sinx-1)(1+cosx)(1-cosx)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{ cosx=-1 \\ cosx-3sinx-4sin^2xcosx+4sinxcos^2x+sinxcosx=0(2)[/TEX]

giải (2): xét [TEX]x=\pi+k\pi ---> tm \ (2) \ hay \ khong ?[/TEX]

[TEX]x \ khac \ \pi + k\pi ---> dat \ t = tan \frac{x}{2}[/TEX]

bí cách :D[TEX][/TEX]

cosx =-1 loại vì cotx ko xác định, còn (2) chưa ổn. :eek::eek:
 
Top Bottom