giải phương trình : cos^2x -sinxcos4x - cos^24x = \frac{1}{4}
W windnd 17 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình : [tex]cos^2x -sinxcos4x - cos^24x = \frac{1}{4}[/tex] Last edited by a moderator: 17 Tháng một 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình : [tex]cos^2x -sinxcos4x - cos^24x = \frac{1}{4}[/tex]
L lovelycat_handoi95 24 Tháng một 2012 #2 windnd said: giải phương trình : [tex]cos^2x -sinxcos4x - cos^24x = \frac{1}{4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]PT \Leftrightarrow 2(cosx-cos4x)(cosx+cos4x)-[sin5x-sin3x]=\frac{1}{2} \\ \Leftrightarrow 8sin{\frac{5x}{2}}sin{\frac{3x}{2}}cos{\frac{5x}{2}}cos{\frac{3x}{2}}-(sin5x-sin3x)=\frac{1}{2} \\ \Leftrightarrow 2sin5xsin3x-sin5x+sin3x-\frac{1}{2}=0\\ \Leftrightarrow 2sin5x(sin3x-\frac{1}{2}) + sin3x-\frac{1}{2} =0 \\ \Leftrightarrow (sin3x-\frac{1}{2})(2sin5x+1)=0 [/TEX]
windnd said: giải phương trình : [tex]cos^2x -sinxcos4x - cos^24x = \frac{1}{4}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]PT \Leftrightarrow 2(cosx-cos4x)(cosx+cos4x)-[sin5x-sin3x]=\frac{1}{2} \\ \Leftrightarrow 8sin{\frac{5x}{2}}sin{\frac{3x}{2}}cos{\frac{5x}{2}}cos{\frac{3x}{2}}-(sin5x-sin3x)=\frac{1}{2} \\ \Leftrightarrow 2sin5xsin3x-sin5x+sin3x-\frac{1}{2}=0\\ \Leftrightarrow 2sin5x(sin3x-\frac{1}{2}) + sin3x-\frac{1}{2} =0 \\ \Leftrightarrow (sin3x-\frac{1}{2})(2sin5x+1)=0 [/TEX]
W windnd 2 Tháng hai 2012 #3 mình cũng có cách này . (cos2x+1)/2 -1/2(sin5x+sin3x) - (cos8x+1)/2 = 1/4 <=> cos2x - cos8x - sin5x -sin3x = 1/2 <=> -2sin5xsin3x - sin5x - sin3x =1/2 <=> -2sin5x(sin3x +1/2) - (sin3x+1/2)=0 <=>(sin3x + 1/2)(2sin5x+1)=0 .
mình cũng có cách này . (cos2x+1)/2 -1/2(sin5x+sin3x) - (cos8x+1)/2 = 1/4 <=> cos2x - cos8x - sin5x -sin3x = 1/2 <=> -2sin5xsin3x - sin5x - sin3x =1/2 <=> -2sin5x(sin3x +1/2) - (sin3x+1/2)=0 <=>(sin3x + 1/2)(2sin5x+1)=0 .