Phương trình lượng giác cơ bản

KimNgan2001

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
44
3
21
23
An Giang

Attachments

  • 123.png
    123.png
    18.1 KB · Đọc: 48

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
sinx + cosx = -1
<=> [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex].sinx + [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex].cosx = [tex]-\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
<=> cos([tex]\frac{\pi}{4}[/tex])sinx + sin([tex]\frac{\pi}{4}[/tex])cosx = [tex]-\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
<=> sin(x+[tex]\frac{\pi}{4}[/tex]) = [tex]-\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: KimNgan2001

KimNgan2001

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
44
3
21
23
An Giang
bạn có thể giải thích giúp mình luôn là từ gạch suy ra đầu làm sao biến đổi thành cái thứ hai đ

không?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2sinx.cosx + 2(cosx)^2 -1 = 3sinx + cosx + 2
<=> 2sinxcosx - 3sinx + 2(cosx)^2 - 3cosx + 2cosx -3 = 0
<=> sinx(2cosx-3) + cosx(2cosx-3) + (2cosx-3) = 0
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: keobong576
Top Bottom