Phương trình lượng giác.11

V

vovavovan

1/ Tìm nghiệm thuộc [0;14] của pt: cos3x -4cos2x +3cosx - 4=0
2/căn3 nhân cos4x + sin4x - 2cos3x=0
1. [TEX]cos3x -4cos2x +3cosx - 4=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos3x+3cosx=4cos2x+4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](cos3x+cosx)+2cosx=8cos^2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos2x.cosx+2cosx=8cos^2x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cosx(cos2x+1)=8cos^2x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4cos^3x=8cos^2x[/TEX] ....
2. [TEX]\sqrt{3}cos4x+sin4x=2cos3x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}.cos4x+\frac{1}{2}.sin4x=cos3x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos(\pi/6).cos4x+sin(\pi/6).sin4x=cos3x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos(\pi/6-4x)=cos3x[/TEX] ...
 
A

agehacamtu

à, mình quên mất điều đó, tk các bạn nhiều lắm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom