Giải phương trình : log_{2}x + log_{3}x + log_{4}x = 0
T TyhLinh Học sinh Thành viên 19 Tháng chín 2021 40 43 21 19 Hải Dương THPT 27 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : [tex]log_{2}x + log_{3}x + log_{4}x = 0[/tex] Reactions: chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : [tex]log_{2}x + log_{3}x + log_{4}x = 0[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 27 Tháng chín 2021 #2 [tex]DK:x>0 \\\log_{2}x + \log_{3}x + \log_{4}x = 0\\\Leftrightarrow \frac{\ln x}{\ln 2}+\frac{\ln x}{\ln 3}+\frac{\ln x}{\ln 4}=0\\\Leftrightarrow \ln x=0 \\\Leftrightarrow x=1(t/m :x>0)[/tex] Reactions: TyhLinh and chi254
[tex]DK:x>0 \\\log_{2}x + \log_{3}x + \log_{4}x = 0\\\Leftrightarrow \frac{\ln x}{\ln 2}+\frac{\ln x}{\ln 3}+\frac{\ln x}{\ln 4}=0\\\Leftrightarrow \ln x=0 \\\Leftrightarrow x=1(t/m :x>0)[/tex]