Toán 12 Phương trình logarit

Lê Thị Hàn

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
105
13
36
22
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình
bai-tap-giai-phuong-trinh-logarit-bang-cach-dua-ve-cung-co-so-2.PNG

mình cảm ơn ạ.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]log_2(x-2)+\frac{1}{3}log_2\sqrt{3x-5}=2[/tex]
=>[tex](x-2)\sqrt[6]{3x-5}=1[/tex]
Đúng ra thì PT này chỉ có 1 nghiệm, vì VT là đơn điệu trên R, dùng nhẩm nghiệm là xong. Nhưng mà nghiệm này lại quá lẻ không nhẩm được. Giải tay từ pt trên cũng không được
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora
Top Bottom