Giải phương trình: 2^{1-x}=1-log_{2}x :-?:-?:-?,,,,,,
V vanpersi94 11 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]2^{1-x}=1-log_{2}x[/tex] :-?:-?:-?,,,,,, Last edited by a moderator: 12 Tháng hai 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]2^{1-x}=1-log_{2}x[/tex] :-?:-?:-?,,,,,,
C connguoivietnam 11 Tháng hai 2012 #2 ta có [TEX]0 < 2^{1-x} \leq 1 \forall x > 0[/TEX] mà [TEX]2^{1-x}=1- log_{2}x[/TEX] khảo sát hàm [TEX]y=2^{1-x}[/TEX] và [TEX]y=1- log_{2}x[/TEX] ta thấy chúng cùng nghịch biến [TEX]\Rightarrow 1-log_{2}x \geq 1[/TEX] vậy phương trìng có nghiệm khi [TEX]2^{1-x}=1- log_{2}x=1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=1[/TEX] là nghiệm của pt trên thoả mãn điều kiện Last edited by a moderator: 12 Tháng hai 2012
ta có [TEX]0 < 2^{1-x} \leq 1 \forall x > 0[/TEX] mà [TEX]2^{1-x}=1- log_{2}x[/TEX] khảo sát hàm [TEX]y=2^{1-x}[/TEX] và [TEX]y=1- log_{2}x[/TEX] ta thấy chúng cùng nghịch biến [TEX]\Rightarrow 1-log_{2}x \geq 1[/TEX] vậy phương trìng có nghiệm khi [TEX]2^{1-x}=1- log_{2}x=1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=1[/TEX] là nghiệm của pt trên thoả mãn điều kiện
N n0vem13er 12 Tháng hai 2012 #3 connguoivietnam said: ta có [TEX]0 < 2^{1-x} \leq 1 \forall x > 0[/TEX] mà [TEX]2^{1-x}=1- log_{2}x[/TEX] khảo sát hàm [TEX]y=2^{1-x}[/TEX] và [TEX]y=1- log_{2}x[/TEX] ta thấy chúng cùng đồng biến [TEX]\Rightarrow 1-log_{2}x \geq 1[/TEX] vậy phương trìng có nghiệm khi [TEX]2^{1-x}=1- log_{2}x=1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=1[/TEX] là nghiệm của pt trên thoả mãn điều kiện Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hai hàm ở đây là đều nghịch biến mà, thêm nữa [TEX]2^{1-x}[/TEX] không < 1 với mọi x > 0 đâu Last edited by a moderator: 12 Tháng hai 2012
connguoivietnam said: ta có [TEX]0 < 2^{1-x} \leq 1 \forall x > 0[/TEX] mà [TEX]2^{1-x}=1- log_{2}x[/TEX] khảo sát hàm [TEX]y=2^{1-x}[/TEX] và [TEX]y=1- log_{2}x[/TEX] ta thấy chúng cùng đồng biến [TEX]\Rightarrow 1-log_{2}x \geq 1[/TEX] vậy phương trìng có nghiệm khi [TEX]2^{1-x}=1- log_{2}x=1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=1[/TEX] là nghiệm của pt trên thoả mãn điều kiện Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hai hàm ở đây là đều nghịch biến mà, thêm nữa [TEX]2^{1-x}[/TEX] không < 1 với mọi x > 0 đâu
V vanpersi94 12 Tháng hai 2012 #4 Đúng rồi đó , cách của bạn connguoivietnam chưa đúng rồi, ai có cách nào khác không vậy
V vanpersi94 12 Tháng hai 2012 #6 connguoivietnam said: bạn ơi tớ sai ở chỗ nào vậy cậu chỉ cho tớ xem với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thì như bạn november nói đó bạn,
connguoivietnam said: bạn ơi tớ sai ở chỗ nào vậy cậu chỉ cho tớ xem với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thì như bạn november nói đó bạn,