phương trình logarit thi đại học

N

nhoc_maruko9x

giải pt :
1) [tex]\log_{2x} x^2 + \log_{4x} 2x^2 =2\log_2 x[/tex]
Con này trước :D (đk thì thôi nhá!)

[tex]\Leftrightarrow 2\log_{2x}x+\log_{4x}2+\log_{4x}x^2=2\log_2 x[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \fr{2}{\log_x 2x}+\fr{1}{\log_2 4x}+2\log_{4x}x=2\log_2 x[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \fr{2}{1+\log_x 2}+\fr{1}{2+\log_2 x}+\fr{2}{\log_x 4x}=2\log_2 x[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \fr{2}{1+\log_x 2}+\fr{1}{2+\log_2 x}+\fr{2}{2\log_x 2+1}=2\log_2 x[/tex]

[tex]\tex{Dat. }\log_2 x = t \Rightarrow \fr{2}{1+\fr{1}{t}}+\fr{1}{2+t}+\fr{2}{\fr{2}{t}+1}=2t[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \frac{2t}{1+t}+\frac{1}{2+t}+\frac{2t}{2+t}=2t[/tex]

Đến đây thôi nhá :D
 
Top Bottom