3log_3(1+\sqrt{x}+\sqrt[3]{x})=2log_2\sqrt{x} ...................................
Q quoctoan1702 10 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]3log_3(1+\sqrt{x}+\sqrt[3]{x})=2log_2\sqrt{x}[/TEX] ...................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]3log_3(1+\sqrt{x}+\sqrt[3]{x})=2log_2\sqrt{x}[/TEX] ...................................
T trantien.hocmai 10 Tháng hai 2014 #2 giải đặt $log_2 \sqrt{x}=t ->\sqrt{x}=2^t ->x=2^{2t}$ ta có $3log_3(1+2^t+\sqrt[3]{2^{2t}})=2t$ $1+2^t+\sqrt[3]{2^{2t}}=\sqrt[3]{3^{2t}}$ đến đây anh chị tự giải nhá
giải đặt $log_2 \sqrt{x}=t ->\sqrt{x}=2^t ->x=2^{2t}$ ta có $3log_3(1+2^t+\sqrt[3]{2^{2t}})=2t$ $1+2^t+\sqrt[3]{2^{2t}}=\sqrt[3]{3^{2t}}$ đến đây anh chị tự giải nhá