Phương trình log !

D

duongtrang443

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

rvlbdw

Như trên ạ !
Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
T

teenboya8

rvlbdw

Như trên ạ !
Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
Điều kiện:
[TEX]5-2x>0; 0<2x+1\neq 1[/TEX]
Chèn cơ số 2 vào [TEX]log_{2x+1}(5-2x)=\frac{log_2(5-2x)}{log_2(2x+1)}[/TEX]
[TEX]log_2(2x-5)^2=2log_2|2x-5|[/TEX] vì [TEX]5-2x>0\Rightarrow |2x-5|=5-2x[/TEX]
Vậy 2 vế ra có phần chung.
Đặt nhân tử chung thế là ra
 
Top Bottom