Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]2\sqrt{2}cos^{2}3x-(2+\sqrt{2})cos3x+1=0[/tex]
[tex]2\sqrt{2}cos^{2}3x-(2+\sqrt{2})cos3x+1=0[/tex]
pt bậc 2 đối với cos3x[tex]2\sqrt{2}cos^{2}3x-(2+\sqrt{2})cos3x+1=0[/tex]
cái phưong trình ấy tớ bấm ra t =0,7... lm ra so thập phân kiểu jpt bậc 2 đối với cos3x
đặt t=cos3x ; ItI<=1
pt đã cho trở thành [tex]2\sqrt{2}t^2-(2+\sqrt{2})t +1 = 0[/tex]
giải pt bậc 2 tìm dk 2 thằng t thay vào t=cos3x giải tìm x
bạn giải tay thì k bao giờ ra số thập phân hếtcái phưong trình ấy tớ bấm ra t =0,7... lm ra so thập phân kiểu j
[tex]\Delta =6-4\sqrt{2}=(2-\sqrt{2})^2 t1=\frac{2+\sqrt{2}+2-\sqrt{2}}{4\sqrt{2}}=\frac{1}{\sqrt{2}} và t2=.....[/tex]ukm giải con kia giúp mình vs
=>[tex]cos^{4}x-sin^{2}x+\frac{1}{4}=\frac{(1+cos2x)^{2}}{4}+\frac{1}{2}.(1-2.sin^{2}x)-\frac{1}{4}=\frac{cos^{2}2x-2.cos2x+1+2.cos2x-1}{4}=\frac{cos^{2}2x}{4}=0[/tex]giúp mình bài này nữa với
[tex]cos^{4}x=sin^{2}x-\frac{1}{4}[/tex]
sin^2 (x) = 1-cos^2(x)giúp mình bài này nữa với
[tex]cos^{4}x=sin^{2}x-\frac{1}{4}[/tex]