Phương trình LG hay

D

drmssi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thi thử của trường nào ấy nhỉ?
đk:
[TEX]\Leftrightarrow\frac{(sin^2{x}+cos^2{x})^2+2sin^2{x}.cos^2{x}}{2sin^2{x}}-cot^2{2x}(cos^2{x}+1)=cos^2{x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{1}{2sin^2{x}.cos^2{x}}=2cot^2{2x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{2}{sin^2{2x}}=2\frac{cos^2{2x}}{sin^2{2x}}[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

Bài trên em có thể làm theo hướng sau

[laTEX]sin^4x+cos^4x + sin^22x = \frac{3-cos^22x}{2} \\ \\ cot^22x = \frac{cos^22x}{1-cos^22x} \\ \\ cos2x = u \\ \\ \frac{3-u^2}{2(1-u)} - \frac{u^3}{1-u^2} = \frac{1+u}{2}+\frac{u^2}{1-u^2} \\ \\ u+1 =0 \Rightarrow cos2x = -1 (loai) \Rightarrow vo-nghiem [/laTEX]
 
Top Bottom