Phương trình khó. Ai giúp mình với

M

mzmxmcmvmbmnmm

bai de ma ban

2,Tu PT ta co:
(\sqrt[2]{2x^2+16x+18}-6 )+ \sqrt[2]{(x-1)(x+1)}-2(x-1)=0
\frac{2x^2+16x-18}{\sqrt[2]{2x^2+16x+18}+6} + \sqrt[2]{(x-1)(x+1)}-2(x-1)=0
đến đó thì dặt (x-1) chung
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

1)pt[TEX]\Rightarrow\sqrt{4x^2-28x+40}-4=x-1+\sqrt{x^2-12x+20}-3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{4(x-1)(x-6)}{\sqrt{4x^2-28x+40}+4}-(x-1)-\frac{(x-1)(x-11)}{\sqrt{x^2-12x+20}+3}=0[/TEX]
 
T

trang.bui35

2,Tu PT ta co:
$(\sqrt[2]{2x^2+16x+18}-6 )+\sqrt[2]{(x-1)(x+1)}-2(x-1)=0$
$\frac{2x^2+16x-18}{\sqrt[2]{2x^2+16x+18}+6} + \sqrt[2]{(x-1)(x+1)}-2(x-1)=0$
đến đó thì dặt (x-1) chung.

Trích bài của mzmxmcmvmbmnmm do mình kO sửa được nên post bài mới. M.n có thanks thì thanks mzmxmcmvmbmnmm nhek!
 
B

buiducanh141997

2,Tu PT ta co:
$(\sqrt[2]{2x^2+16x+18}-6 )+\sqrt[2]{(x-1)(x+1)}-2(x-1)=0$
$\frac{2x^2+16x-18}{\sqrt[2]{2x^2+16x+18}+6} + \sqrt[2]{(x-1)(x+1)}-2(x-1)=0$
đến đó thì dặt (x-1) chung.

Trích bài của mzmxmcmvmbmnmm do mình kO sửa được nên post bài mới. M.n có thanks thì thanks mzmxmcmvmbmnmm nhek!

Liên hợp xong làm thế nào bạn ? cái phần trong ngoặc ấy
 
Top Bottom