Vật lí 10 phương trình khí lí tưởng

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
18
Vietnam
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Có 20g khí heli chứa trong xilanh đậy kín bởi pittong biến đổi chậm từ (1) → (2) theo đồ thị như hình vẽ. Cho V1 = 30lít, p1 = 5atm; V2 = 10lít; p2 =15atm. Tìm nhiệt độ cao nhất mà khí đạt được trong quá trình trên.93hRUrw.jpg
 

Attachments

  • 93hRUrw.jpg
    93hRUrw.jpg
    11.7 KB · Đọc: 2
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
. Có 20g khí heli chứa trong xilanh đậy kín bởi pittong biến đổi chậm từ (1) → (2) theo đồ thị như hình vẽ. Cho V1 = 30lít, p1 = 5atm; V2 = 10lít; p2 =15atm. Tìm nhiệt độ cao nhất mà khí đạt được trong quá trình trên.View attachment 205790
AnterDựa vào đồ thị đường thẳng của (p,V)
=> p = aV + b
Thay các số đề cho => p = -0,5V + 20
Mà pV = [imath]\frac{M}{\mu }.R.T[/imath]
=> T =...
Khi đó biện luận T max khi V =...
Thay ngược lại vào phương trình T tìm được giá trị T max

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Giải mã cơ chế hoạt động của xe đạp
 
  • Love
Reactions: Tuấn V-III-II-VI
Top Bottom