Hóa 11 Phương trình ion

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
72.Muốn chuyển từ pt ion thành pt pt thì anh/chị tự chọn gốc rồi thêm vào thôi ạ! :)
Ví dụ, ở câu a)
Ta chọn gốc NO3- cho Ag+ và kim loại Zn2- cho gốc Br- chẳng hạn
Miễn sao tạo thành chất "tan được" tức là ko "kết tủa" ấy ạ, vì ion tồn tại trong dd mà! :D
Như vậy, ta viết thành
2AgNO3 + ZnBr2 =2 AgBr + Zn(NO3)2
các câu sau cx tương tự thôi ạ! :)
73/ Cũng chọn chất cho phù hợp thôi ạ!
a) MgCl2 + ? = MgCO3 + ?
Thì ? 1 phải thỏa mãn là một muối có gốc CO3 và tan là được ạ!
Như Na2CO3 chẳng hạn!
Ta viết thành ptpt
MgCl2 + Na2CO3 = MgCO3 + 2NaCl
pt ion
Mg 2+ + CO3 2- = MgCO3
những cái còn lại anh/chị làm tương tự nhé! :)
Chúc anh chị học tốt
 
Top Bottom