Hóa phương trình hữu cơ

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 4 hidrocacbon: Metan, etilen, axetilen, benzen. Viết phương trình hóa học xảy ra( nếu có) khi cho các hidrocacbon lần lượt tác dụng với:
a. H2 với xúc tác Ni, nhiệt độ
b. dung dịch brom ở đk thường.
c. trùng hợp tạo polime.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Có 4 hidrocacbon: Metan, etilen, axetilen, benzen. Viết phương trình hóa học xảy ra( nếu có) khi cho các hidrocacbon lần lượt tác dụng với:
a. H2 với xúc tác Ni, nhiệt độ
b. dung dịch brom ở đk thường.
c. trùng hợp tạo polime.
C2H4 + H2 --ni,to--> C2H6 (bạn viết dưới dạng ctct nhé!)
C2H2 + H2 --ni,to--> C2H6
C6H6 + 3H2 --ni,to--> C6H12
C2H4 + Br2 = C2H4Br2
C2H2 + 2Br2 = C2H2Br4
vì ở đk th nên bezen ko pu
nCH2=CH2 = (-CH2-CH2-)n
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
polime là nhiều phân tử đấy bạn... C2H4 mk vừa viết đấy! hình như có nối đôi là trùng hợp được... sp của pư trùng hợp là polime
 
Top Bottom