Hóa 8 Phương trình hóa học

nguyenphuongt135@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2018
4
3
6
20
Kon Tum
THCS - THSP Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giải giúp mình bài này với ạ
Bài 1: tìm công thức điền vào chỗ .... và cân bằng PTHH
a) Fe
2O3 + HCl ---> FeCl3 + .......
b) Na
2O + ... ---> NaOH
c) Ca (OH)
2 + H2SO4 ---> .... + H2O
Bài 2: Cho sơ đồ phản ứng: Fe(OH)
y + H2SO4 ---> Fex(SO4)y + H2O
a) Hãy biện luận để thay x, y bằng các tử số thích hợp rồi lập PTHH
b) Cho biết tỉ lệ số phân tử của hai cặp chất tùy chọn
 

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
21
Quảng Trị
ERROR.....................
Mn giải giúp mình bài này với ạ
Bài 1: tìm công thức điền vào chỗ .... và cân bằng PTHH
a) Fe
2O3 + HCl ---> FeCl3 + .......
b) Na
2O + ... ---> NaOH
c) Ca (OH)
2 + H2SO4 ---> .... + H2O
a)Fe2O3 + 6HCl ---> 2FeCl3 + 3H2O
b) Na2O + H2O--> NaOH
c) Ca(OH)2 + H2SO4 --> CaSO4 + 2H2O
Bài 2: Cho sơ đồ phản ứng: Fe(OH)y + H2SO4 ---> Fex(SO4)y + H2O
a) Hãy biện luận để thay x, y bằng các tử số thích hợp rồi lập PTHH
b) Cho biết tỉ lệ số phân tử của hai cặp chất tùy chọn
Xét Fex(SO4)y
Vì Fe có hóa trị là II và III , (SO4 ) có hóa trị II
+Nếu x # y thì: Fe ở trường hợp này có hóa trị là III
⇒ x=2,y=3.
Ta có PTHH: 2Fe(OH)3 + 3H2SO4 ➝ Fe2(SO4)3 +6H2O
+Nếu x=y thì: Fe ở trường hợp có hóa trị II
=> x =2, y=2
t có PTHH: Fe(OH)2 + H2SO4 -->FeSO4 + 2H2O
b) bạn tự làm nha
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc
Top Bottom