Hóa 9 Phương trình hóa học và tính

15porrcupine

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2018
25
3
21
20
Hà Nội
Thcs Tân Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho một khối lượng kim loại kẽm lấy dư vào 50ml dung dịch H2SO4. Phản ứng xong thu được 6,72 lít khí ( ở đktc)
a) Viết PTHH của phản ứng
b) Tính khối lượng kẽm đã phản ứng
c) Tính nồng độ mol của dung dịch H2SO4 đã dùng
d) Nếu cho toàn bộ lượng axit ở trên tác dụng với 5,6g kim loại sắt thì khối lượng muối thu được sau phản ứng là bao nhiêu gam? Cho biết Zn=65 , H=1, S=32, O=16, Fe=56
Bài 2:
Biết 0,56 lít khí CO2 (đktc) tác dụng vừa hết với 200ml dung dịch Ba(OH)2, thu được BaCO3 và H2O
a) Viết PTHH của phản ứng
b) Tính nồng độ mol của dung dịch Ba(OH)2 đã dùng
c) Tính khối lượng muối kết tủa thu được
d) Nếu cho 9,8g axit H2SO4 vào lượng Ba(OH)2 ở trên thì khối lượng muối kết tủa thu được là bao nhiêu? Cho biết Ba=137, C=12, O=16, S=32, H=1
 

Uyển Green

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
266
187
86
TP Hồ Chí Minh
THPT Hiếu Phụng
Bài 1:
Cho một khối lượng kim loại kẽm lấy dư vào 50ml dung dịch H2SO4. Phản ứng xong thu được 6,72 lít khí ( ở đktc)
a) Viết PTHH của phản ứng
b) Tính khối lượng kẽm đã phản ứng
c) Tính nồng độ mol của dung dịch H2SO4 đã dùng
d) Nếu cho toàn bộ lượng axit ở trên tác dụng với 5,6g kim loại sắt thì khối lượng muối thu được sau phản ứng là bao nhiêu gam? Cho biết Zn=65 , H=1, S=32, O=16, Fe=56
Bài 2:
Biết 0,56 lít khí CO2 (đktc) tác dụng vừa hết với 200ml dung dịch Ba(OH)2, thu được BaCO3 và H2O
a) Viết PTHH của phản ứng
b) Tính nồng độ mol của dung dịch Ba(OH)2 đã dùng
c) Tính khối lượng muối kết tủa thu được
d) Nếu cho 9,8g axit H2SO4 vào lượng Ba(OH)2 ở trên thì khối lượng muối kết tủa thu được là bao nhiêu? Cho biết Ba=137, C=12, O=16, S=32, H=1
2. CO2 + Ba(OH)2 --> BaCO3 + H2O
nCO2=0.56 / 22.4=0.025 mol
b) CO2=0.025 --> BaCO3= 0.025
Cm=0.025 / 0.2=0.125 M
c) m = 0.025 * 197 = 4.925
d) H2SO4 + Ba(OH)2 --> BaSO4 + 2H2O
nH2SO4= 9.8 / 98 =0.1 mol
nH2SO4=0.1 ---> nBaSO4= 0.1
m=0.1*233= 23.3 g
 
Top Bottom