- 8 Tháng bảy 2019
- 336
- 194
- 51
- 46
- Thanh Hóa
- trường thcs tân dân
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm f(x) biết[tex]f(x+\frac{1}{x})=x^{3}+\frac{1}{x^{3}} với x\neq 0[/tex]
giải
[tex]f(x+\frac{1}{x})=(x+\frac{1}{x})^{3}-3(x+\frac{1}{x})[/tex] (1)
=>[tex]f(x)=x^{3}-3x[/tex]
(1)=>[tex]f(x)=x^{3}-3x,|x|\geq 2[/tex]. thử lại
tại sao |x|[tex]\geq[/tex] 2 ạ? mọi người giải thích giùm mình với!
giải
[tex]f(x+\frac{1}{x})=(x+\frac{1}{x})^{3}-3(x+\frac{1}{x})[/tex] (1)
=>[tex]f(x)=x^{3}-3x[/tex]
(1)=>[tex]f(x)=x^{3}-3x,|x|\geq 2[/tex]. thử lại
tại sao |x|[tex]\geq[/tex] 2 ạ? mọi người giải thích giùm mình với!