Toán 10 Phương trình đường thẳng

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy , cho hai đường thẳng d1: mx + 2y +1=0 và d2: x + (m+1)y - m+2=0 . Gọi S là tập hợp các giá trị của tham số m để d1 song song với d2 . Số phần tử của tập hợp S là?
d1//d2 khi:
[tex]\left\{\begin{matrix} m=1 & & \\ 2=m+1 & & \\ 1\neq 2-m & & \end{matrix}\right.[/tex]
<=>[tex]\left\{\begin{matrix} m=1 & \\ m\neq 1 & \end{matrix}\right.[/tex]
=> S không có phần tử nào
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom