Toán 10 Phương trình đường thẳng

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)trong mp tọa độ Oxy, cho A(2;2), B(5;1) và đường thẳng delta:x-2y+8=0. Điểm C thuộc delta. C có hoành độ dương sao cho dt tam giác ABC bằng 17. Tìm tọa độ điểm C
2)cho tam giác ABC biết A(1;4), B(3;-1), C(6;2). Tìm tọa độ hình chiếu vuông góc của A lên BC
3)trong mp tọa độ Oxy cho tam giác ABC biết A(3;-1), B(-4;2), C(-2;1). Tìm tọa độ I là hình chiếu vuông góc của C lên đường thẳng AB
 

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
1, gọi tọa độ điểm C thuộc denta có tọa độ (2a-8;a) (2a-8>0)
có VT AB (3;-1) <=> AB =[tex]\sqrt{3^2+(-1)^2} =\sqrt{10}[/tex]
<=> VTPT AB (1;3) <=> AB : x+3y -8=0
có d(C;AB) = [tex]\frac{|2a-8+3a-8|}{\sqrt{3^2+(-1)^2}}[/tex] <=> [tex]\frac{|5a-16|}{\sqrt{10}}[/tex]
Sabc = 1/2 d(C ; AB) .AB =17
<=>[tex]\frac{1}{2}.\frac{|5a-16|}{\sqrt{10}} .\sqrt{10}[/tex] =17
<=>|5a-16| =34 <=> a = 10 <=> C(12;10)
 

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
2, VT BC(3;3) <=> VTPT BC (1;-1)
<=> pt BC : x-y-4=0
gọi H là hình chiếu của A lên BC có tọa độ (a;a-4) <=> AH(a-1; a-8)
có AH = d (A;BC) <=> [tex]\sqrt{(a-1)^2 + (a-8)^2} = \frac{|1-4-4|}{\sqrt{1^2 +(-1)^2}}[/tex]
<=> [tex]7= \sqrt{2}\sqrt{2a^2-18a+65}[/tex]
<=> 49= 8a^2 -72a +260 <=> vô No
bạn xem mk có sai ở đâu mk ra vô No

1)trong mp tọa độ Oxy, cho A(2;2), B(5;1) và đường thẳng delta:x-2y+8=0. Điểm C thuộc delta. C có hoành độ dương sao cho dt tam giác ABC bằng 17. Tìm tọa độ điểm C
2)cho tam giác ABC biết A(1;4), B(3;-1), C(6;2). Tìm tọa độ hình chiếu vuông góc của A lên BC
3)trong mp tọa độ Oxy cho tam giác ABC biết A(3;-1), B(-4;2), C(-2;1). Tìm tọa độ I là hình chiếu vuông góc của C lên đường thẳng AB
câu 3 tương tự như câu 2 mk làm trên nhé
 
Last edited by a moderator:

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
2, VT BC(3;3) <=> VTPT BC (1;-1)
<=> pt BC : x-y-4=0
gọi H là hình chiếu của A lên BC có tọa độ (a;a-4) <=> AH(a-1; a-8)
có AH = d (A;BC) <=> [tex]\sqrt{(a-1)^2 + (a-8)^2} = \frac{|1-4-4|}{\sqrt{1^2 +(-1)^2}}[/tex]
<=> [tex]7= \sqrt{2}\sqrt{2a^2-18a+65}[/tex]
<=> 49= 8a^2 -72a +260 <=> vô No
bạn xem mk có sai ở đâu mk ra vô No
Câu 2 hình như chỗ gần cuối bạn bình phương 2 vế sai phải là 49=4a²-36a+130
 
Top Bottom