Toán 10 Phương trình đường thẳng

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Ta có M là trung điểm AB
=>M([tex]\frac{1}{2};\frac{-1}{2}[/tex])
ta có vt chỉ phương của CM([tex]-\frac{7}{2};\frac{-5}{2}[/tex])
=>[tex]x_{M}=\frac{1}{2}-\frac{7}{2}t[/tex]
[tex]y_{M}=\frac{-1}{2}-\frac{5}{2}t[/tex]
=>-5x+7y+6=0
 
  • Like
Reactions: Ngô Thanh Mai

Ngô Thanh Mai

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
21
5
31
22
Khánh Hòa
THPT Phan Bội Châu
Bạn giải luôn giúp mình bài này với:
Cho 2 điểm A(2;3), B(-1;4). Viết phương trình đường thẳng đi qua điểm M(1;-2) cách đều 2 điểm A, B.
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
TH1:d nằm giữa A,B
ta có I([tex]\frac{1}{2};\frac{7}{2}[/tex])là trung điểm AB
=>d đi qua I và M
=>d
TH2 d// ab
ta có vtAB=(3;-1)
=> d có dang 3x-y+m=0
Mà d đi qua M
=>d
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
cách đều cả A,B mà bạn
mà trung trực AB có đi qua M đâu
 

Ngô Thanh Mai

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
21
5
31
22
Khánh Hòa
THPT Phan Bội Châu
À do mình chưa rõ dạng bài tập này nên mới hỏi.
 

Ngô Thanh Mai

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
21
5
31
22
Khánh Hòa
THPT Phan Bội Châu
Đây là đề thầy phát cho lớp mình ôn tập nên cũng có thể có sai sót
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
đường thẳng cách đều A,B nghĩa là khoảng cách từ A,B xuống d bằng nhau
còn trung trực cũng là 1 trong những đường thẳng cách đều A,nhưng khong qua M
đề bài đúng đấy
vẽ ra sẽ thấy
 
Last edited:
Top Bottom