Toán 10 Phương trình đường thẳng

phamthithuyquynhhha

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2018
72
41
11
24
Nam Định
Trường Trung học phổ thông A Hải Hậu
Mình lm theo cách này, ko biết có cách nào nhanh hơn ko:
Đường thẳng d1 vuông góc với d nên có phương trình 2x-y+a=0
Giao điểm của d1 với trục tung và trục hoành lần lượt là A(0;a) và B(-a/2;0)
Tam giác tạo thành có diện tích bằng 1 khi OA.OB=2 từ đó giải ra a
 
  • Like
Reactions: Mochii

Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2017
31
11
21
Mình lm theo cách này, ko biết có cách nào nhanh hơn ko:
Đường thẳng d1 vuông góc với d nên có phương trình 2x-y+a=0
Giao điểm của d1 với trục tung và trục hoành lần lượt là A(0;a) và B(-a/2;0)
Tam giác tạo thành có diện tích bằng 1 khi OA.OB=2 từ đó giải ra a
Tại sao khi diện tích = 1 thì => OA.OB = 2 vậy bạn
 

phamthithuyquynhhha

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2018
72
41
11
24
Nam Định
Trường Trung học phổ thông A Hải Hậu
OA vuông góc với OB nên diện tích tam giác là 1/2. OA. OB=1 mà bạn
 
Top Bottom