Toán Phương trình đường thẳng

cỏ phong sương

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
322
152
94
Thanh Hóa
Gọi C(a;b)
Tam giác cân nên AC=BC
Suy ra AC^2=BC^2
(a-1)^2 +(b-1)^2= (a-2)^2 +(b+1)^2
Suy ra 2a-4b-3=0
Mà C thuôc d nên 2a+b-13=0
Giải hệ a=11/2; b=2
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
21
Yên Bái
THPT lê quý đôn
gọi CH là đường cao , vì ABC cân => H (3/2;0) từ d có C (t;13-2t) => CH (?:?)
CH vuông với AB
Xch.Xab+Ych.Yab =0
GIẢI ra dc t => dc điểm C
cách mk là thế
 
Top Bottom