phương trình đường thẳng

D

duongnguyencongtha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

EM CÓ THẮC MẮC NÀY MONG THẦY GIẢI THÍCH GIÚP EM!
ở phương pháp lập phương trình đường thẳng loại 2 mà thầy KHẢI dạy:viết ptdt qua M(xo,yo) có hệ số góc k cho trước.thầy dạy đối với dạng lập ptdt qua điểm M(xo,yo) và thỏa 1 điều kiện cho trước thì ta phải xét 2 trường hợp:
1/ptdt :x=xo
2/y=k(x-xo)+yo
cho em hỏi sao không xét trường hợp 3/y=yo.em biểu diễn trên mp(oxy) thấy hợp lí mà
EM XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN
 
D

duongnguyencongtha

EM CÓ THẮC MẮC NÀY MONG THẦY GIẢI THÍCH GIÚP EM!
ở phương pháp lập phương trình đường thẳng loại 2 mà thầy KHẢI dạy:viết ptdt qua M(xo,yo) có hệ số góc k cho trước.thầy dạy đối với dạng lập ptdt qua điểm M(xo,yo) và thỏa 1 điều kiện cho trước thì ta phải xét 2 trường hợp:
1/ptdt :x=xo
2/y=k(x-xo)+yo
cho em hỏi sao không xét trường hợp 3/y=yo.em biểu diễn trên mp(oxy) thấy hợp lí mà
EM XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN
 
D

duongnguyencongtha

EM CÓ THẮC MẮC NÀY MONG THẦY GIẢI THÍCH GIÚP EM!
ở phương pháp lập phương trình đường thẳng loại 2 mà thầy KHẢI dạy:viết ptdt qua M(xo,yo) có hệ số góc k cho trước.thầy dạy đối với dạng lập ptdt qua điểm M(xo,yo) và thỏa 1 điều kiện cho trước thì ta phải xét 2 trường hợp:
1/x=xo
2/y=k(x-xo)+yo
cho em hỏi sao không xét trường hợp 3/y=yo.em biểu diễn trên mp(oxy) thấy hợp lí mà
EM XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Cái cách xét như thế này thường thấy trong các bài về đồ thị hàm số. Anh tưởng các bạn đèu hiểu hết.
Vấn đề ở đây không phải là hợp lý hay không mà chỉ cần xét đủ các trường hợp cần xét thôi!
Ở đây ta chỉ chia làm 2 trường hợp là:
+ Không tồn tại hệ số góc k (hay k= vô cùng) thì PT có dạng x=a
+ Tồn tại hệ số góc k thì phương trình có dạng y=k(x-x0)+y0
Phương trình đường thẳng y=b mà em nói thực chất nó đã nằm trong trường hợp thứ 2 rồi vì khi ấy k=0 mà.
====================================================
Vậy nhé!
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom