Phương trình đường thẳng,tọa độ điểm

B

botrekon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hình thôi abcd tâm I(3;3) AC=2BD .Điểm M(2; 4/3 ) thuộc AB, N(3; 13/3) thuộc CD.Viết pt BD biết đỉnh B có hoành độ nhỏ hơn 3
2.cho hình bình hành ABCD có D(-6;-6) đg trug trực đoạn thẳng DC có pt : 2x +3y+17=0;Đường phần giác góc BAC có pt : 5x+y-3=0 .Xđ tọa độ các đỉnh còn lại
 
T

truongduong9083

Câu 1
Gợi ý
1. Lấy đối xứng các điểm M, N qua tâm I được các điểm $M_1; N_1$ lần lượt thuộc DC, AB
2. Viết được phương trình AB. Theo giả thiết AC = 2BD nên tính được $cos\hat{ABD}$
3. Bạn viết phương trình BD dưới dạng tổng quát từ $cos\hat{ABD}$ sẽ viết được BD
Đến đây dễ rồi nhé
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
picture.php
 
Top Bottom