Phương Trình Đường Thẳng: khó

M

macbiec95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hình chữ nhật có đg thẳng AB: 2x-y+5=0 và đg thẳng AD đi qua gốc tọa độ O tâm HCN là I(4;5). Viết phương trình đường thẳng đi qua các cạnh còn lại của HCN ABCD
2/ cho tam giác ABC có đg thẳng AB: x-3=0 Đg thẳng BC: 4x-7y+23=0 đg thẳng BC: 3x+7y+5=0
a) tìm tọa độ điểm A,B,C và tính diện tích tam giác ABC
b) tìm tọa độ trực tâm tam giác ABC
c) viết phương trình đường thẳng đi qua C và cách đều AB
thanks
 
S

sieuga1994

BAi 1 tinh kc tu I đên AB rùi viết pt đương thăng qua D vuông góc vs AB và = 2 kc từ I đến AB
là ok
 
P

pigletu

2/ cho tam giác ABC có đg thẳng AB: x-3=0 Đg thẳng BC: 4x-7y+23=0 đg thẳng BC: 3x+7y+5=0
a) tìm tọa độ điểm A,B,C và tính diện tích tam giác ABC
b) tìm tọa độ trực tâm tam giác ABC
c) viết phương trình đường thẳng đi qua C và cách đều AB
thanks

a, cho AC là 4x-7y+23=0 nhá???
A(3, 5)
B(3, -2)
C(-4, 1)
\Rightarrow AB=??, AC=???
[TEX]cosA=\frac{\vec{AB}.\vec{AC}}{AB.AC}[/TEX] \Rightarrow SinA=??
S ABC=(1/2)AB.AC.sinA
b, H(x, y) là trực tâm tam giác ABC
\Leftrightarrow Ah vuông góc BC và BH vuông góc AC
\Leftrightarrow [TEX]\vec{AH}.\vec{BC}=0[/TEX] và [TEX]\vec{BH}.\vec{AC}=0[/TEX]
\Rightarrow H(??)
c, viết pt AB
*pt đường thẳng (d1) wa C cách đều AB là pt đường thẳbg wa C // AB
*Lấy I là trung điểm AB
đường thẳng (d2) sẽ đi wa C và I
 
A

anhtraj_no1

a, cho AC là 4x-7y+23=0 nhá???
A(3, 5)
B(3, -2)
C(-4, 1)
AB=??, AC=???
SinA=??
S ABC=(1/2)AB.AC.sinA
b, H(x, y) là trực tâm tam giác ABC
Ah vuông góc BC và BH vuông góc AC

H(??)
c, viết pt AB
*pt đường thẳng (d1) wa C cách đều AB là pt đường thẳbg wa C // AB
*Lấy I là trung điểm AB
đường thẳng (d2) sẽ đi wa C và I
 
Top Bottom