phương trình đt

C

consoinho_96

d1: 2x-y-2=0
d2: 2x+4y-7=0
vik ptdt d đi qua M(3,1) tạo với d1,d2 tam giác cân có đỉnh là giao của d1 và d2

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:
;);););););););););););););)
p:p:p:p:p:p:p:
:):):):):)
$ E= d_1 \bigcap \ d_2$ \Rightarrow $E( \frac{3}{2};1)$

gọi $ N= d_1 \bigcap \ d$\Rightarrow $N(a,2a-2)$
$K=d_2 \bigcap \ d $ \Rightarrow K(\frac{7-4b}{2};b)$
từ NK \Rightarrow pt d theo a, b
có$ \left\{ \begin{array}{l} EK=EN \\ M \in d \end{array} \right.$
 
H

hoanghondo94



$d_1: 2x - y - 2 = 0 $ $; d_2: 2x + 4y - 7 = 0; $ $ M(3,1)$
Gọi $I$ là giao của $d_1, d_2$, vì tam giác cân tại $I$ nên đường phân giác của $d_1, d_2$ là đường cao của tam giác $=> d$ là đường thẳng qua $M$ và vuông góc với phân giác của $d_1,d_2$.
Phương trình phân giác $(l_{12})$ của $d_1,d_2$:

$ (l_{12}):\frac{ |2x - y - 2|}{\sqrt{5}}=\frac{ |2x + 4y - 7|}{\sqrt{20}}$
$ *(l_1): (2x - y - 2).2 = 2x + 4y - 7$
$(l_1): x - 3y + \frac{3}{2} = 0$ có $VTCP (3,1)$ là $VTPT$ của $d$

$=> (d): 3(x - 3) + 1(y - 1) = 0$

$(d): 3x + y - 10 = 0$

$*(l_2): (2x - y - 2).2 = - (2x + 4y - 7)$

$(l_2): 3x + y - \frac{11}{2} = 0$ có $VTCP(1, -3)$ là $VTPT$ của $(d)$

$=> (d): 1(x - 3) - 3(y - 1) = 0 $

$(d): x - 3y = 0 $

:).
 
Top Bottom