Vật lí phương trình điện xoay chiều

thuykoiyd2k

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2017
133
18
56
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người cho mjk hỏi điện xoay chiều cái gì không biến đổi vậy. Io (i cực đại nhé) hình như có biến đổi uo(u cực đại ) không biến đổi ak. vì nhiều bài tập thay cuộn cảm bằng tụ điện thì thầy mjk thường viết pt của U rồi dùng các công thức io=uo/Z(l) thành io=uo/z(c)
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Đối vói các công thức tính như Io=Uo/R hay Io=Uo/Zl hay Io=Uo/Zc vì đây là đề bài cho là mạch điện gồm một phần tử chỉ chứa L,R hoặc C còn ví dụ như công thức: Io=Uo/Z với Z là tổng trở được xác định bằng công thức: [tex]Z=\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc)^{2}}[/tex] vì ở đây là chứa cả ba thành phần R,C và L thuần cảm.
- Đối với các trường hợp có 2 thành phần hoặc L không thuần cảm cũng tương tự như vậy
 
Top Bottom