Vật lí 12 Phương trình dao động sóng

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giả sử tại nguồn O,O dao động với phương trình u(O,t)=acos(omega.t)
Xét một điểm M trên phương truyền sóng cách O khoảng d.Dao động của M vào thời điểm t cũng giống như dao động của O vào thời điểm t-delta(t)
Tức u(M,t)=u(O,t-delta t).Mình thấy rất vô lí vì khi xét tại thời điểm t=d/v-->t-deltat=0-->M ở li độ u(O,0)=a
--->ta thấy vô lí vì khi tại thời điểm t=d/v thì uM=0 chứ mình không hiểu ????
 

Attachments

  • hinhminhhoa.PNG
    hinhminhhoa.PNG
    7.5 KB · Đọc: 38
  • hinhminhhoa.PNG
    hinhminhhoa.PNG
    7.5 KB · Đọc: 39
  • hinhminhhoa.PNG
    hinhminhhoa.PNG
    7.5 KB · Đọc: 49

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Giả sử tại nguồn O,O dao động với phương trình u(O,t)=acos(omega.t)
Xét một điểm M trên phương truyền sóng cách O khoảng d.Dao động của M vào thời điểm t cũng giống như dao động của O vào thời điểm t-delta(t)
Tức u(M,t)=u(O,t-delta t).Mình thấy rất vô lí vì khi xét tại thời điểm t=d/v-->t-deltat=0-->M ở li độ u(O,0)=a
--->ta thấy vô lí vì khi tại thời điểm t=d/v thì uM=0 chứ mình không hiểu ????
mình không hiểu câu hỏi của bạn lắm. Nhưng ở chỗ pt tại u(M.t) của bạn sai rồi nhé. Bạn cho mình xin cái đề cụ thể mình sẽ giải thích chi tiết cho bạn dễ hình dung hơn nè
 
Top Bottom