Toán Phương Trình Đẳng Cấp Bậc Hai

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt

phungtruongvu122@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2015
2
0
16
23
Hà Nội
tớ giải câu 1 thôi nhé.
cậu dùng công thức hạ bậc đưa về pt thuần nhất chỉ có sin và cos.
sẽ đc pt sau: 2sin2x + cos2x(m+1) =m+1
đk pt có nghiệm là: 2^2 +(m+1)^2 >= (m+1)^2
kq là m <= 1
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
xét m+1=0==>tự làm
xét m+1khacs 0
( m+1)sin^2 x - sin2x + 2cos^2 x = 1
cosx =0
cos xkhacs 0
chia cả 2 vế cho cos^2x
=>(m+1)tan^2x -2tanx+2-(1+tan^2x)=0
heheh rút gọn tính đen ta hì
 
Top Bottom