Vật lí 10 Phương trình chuyển động thẳng đều

Mèo con 3625

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2020
2
1
6
23
Bình Dương
THPT Võ Minh Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 7: Hai ô tô chuyển động thẳng đều, cùng chiều, xuất phát từ 2 địa điểm A và B cách nhau 50m. Vận tốc 2 xe lần lượt là V A =10m/s và V B =5m/s.
a. Viết phương trình chuyển động của hai xe
b. Xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau
c. Vẽ đồ thị tọa độ của hai xe và kiểm tra lại kết quả câu b)
d. Tìm khoảng cách của hai xe sau khi khởi hành được 6s
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài 7: Hai ô tô chuyển động thẳng đều, cùng chiều, xuất phát từ 2 địa điểm A và B cách nhau 50m. Vận tốc 2 xe lần lượt là V A =10m/s và V B =5m/s.
a. Viết phương trình chuyển động của hai xe
b. Xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau
c. Vẽ đồ thị tọa độ của hai xe và kiểm tra lại kết quả câu b)
d. Tìm khoảng cách của hai xe sau khi khởi hành được 6s
upload_2020-9-16_22-28-14.png
a/Giả sử 2 xe đi có chiều từ A => B
Chọn gốc tọa độ là A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là khi 2 xe bắt đầu chuyển động
xA = 10t
xB = 5t + 50
b/ hai xe gặp nhau khi: x1 = x2
=> 10t = 5t + 50 => t = 10s
Vậy 2 xe gặp nhau sau 10s kể từ khi xuất phát
Chỗ gặp cách B 1 đoạn: BG = 5.10 + 50 = 100m
c/ Ý bạn là đồ thị tọa độ - thời gian (xOt) đúng không nhỉ
upload_2020-9-16_22-38-30.png
d/
upload_2020-9-16_22-43-46.png
Quãng đường các xe đi được sau 6s:
xe A: S1 = 10.6 = 60m
xe B: S2 = 5.6=30m
Khoảng cách 2 xe sau 6s:
S3 = S2 - (S1-SAB) = 30 - (60-50) = 20m
 

Attachments

  • upload_2020-9-16_22-41-20.png
    upload_2020-9-16_22-41-20.png
    7.4 KB · Đọc: 35
  • upload_2020-9-16_22-41-24.png
    upload_2020-9-16_22-41-24.png
    7.4 KB · Đọc: 35
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom