Vật lí 10 Phương trình chuyển động thẳng đều

NoahCytus2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
76
35
26
26
Nam Định
THPT Giao Thủy B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động thẳng chậm dần đều và dừng lại có phương trình chuyển động :
x = 200 + 30t - 3t²/2
t(s) , x(m)
1) Sau bao lâu xe dừng lại
2) lập pt vận tốc
3) Tính quãng đường đi được kể từ t=0s đến khi dừng lại
4) Tính vận tốc trung bình , tốc độ trung bình trong khoảng thời gian đó
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một chất điểm chuyển động thẳng chậm dần đều và dừng lại có phương trình chuyển động :
x = 200 + 30t - 3t²/2
t(s) , x(m)
1) Sau bao lâu xe dừng lại
2) lập pt vận tốc
3) Tính quãng đường đi được kể từ t=0s đến khi dừng lại
4) Tính vận tốc trung bình , tốc độ trung bình trong khoảng thời gian đó
a) xe dừng lại khi v=0
b) pt vận tốc v = x'(t) = 3t - 30
c) tìm x1 tại t=0, lấy giá trị này trừ 0 => S
d) Vì cái này là chuyển động trên đoạn đường thẳng nên vận tốc trung bình và tốc độ trung bình như nhau.
vtb = S/t
 
Last edited:

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) xe dừng lại khi x=0
b) pt vận tốc v = x'(t) = 3t - 30
c) tìm x1 tại t=0, lấy giá trị này trừ 0 => S
d) Vì cái này là chuyển động trên đoạn đường thẳng nên vận tốc trung bình và tốc độ trung bình như nhau.
vtb = S/t
a=-3 m/s[tex]^{2}[/tex]; v0=30 m/s; v=0m/s
t=[tex]\frac{v-v0}{a}=\frac{0-30}{-3}[/tex]=10s
Câu a em nghĩ là như vậy chứ ạ ;-;
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom