Phương trình chứa tham số và dấu giá trị tuyệt đối

T

tbinhpro

Xin giải giúp em bài này :
[TEX](x-1)^2 = 2 |x+m|[/TEX]
Tìm m để pt có 4 nghiệm phân biệt

Chào bạn! Bài này là dạng bài tập biện luận nghiệm bằng phương pháp dùng đồ thị.
Đầu tiên bạn khảo sát qua hàm số [TEX]y=\frac{(x-1)^2}{2}[/TEX] là 1 parabol.
Đường thẳng y=x+m và y=-x-m có hsg là 1,-1.
Rồi dựa vào đồ thị và biện luận kèm theo áp dụng công thức dịch chuyển đường thẳng trong hệ toạ độ là sẽ được.
Chúc bạn học tập tốt!
 
Top Bottom