giải phương trình căn(4x - 2) + căn(7 - 2x) = x^2 - 2x -1
T thanhhong_009 12 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình căn(4x - 2) + căn(7 - 2x) = x^2 - 2x -1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình căn(4x - 2) + căn(7 - 2x) = x^2 - 2x -1
H hocmai.toanhoc 14 Tháng tư 2014 #2 thanhhong_009 said: giải phương trình căn(4x - 2) + căn(7 - 2x) = x^2 - 2x -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK:$\frac{7}{2}$ \geq x\geq $\frac{1}{2}$ khi đó ta có PT \Leftrightarrow$\sqrt{4x-2}-x+\sqrt{7-2x}-(x-3)=x^2 - 4x +2$ \Leftrightarrow $\dfrac{-(x^2 - 4x +2)}{\sqrt{4x-2}+x}+\dfrac{-(x^2 - 4x +2)}{\sqrt{7-2x}+(x-3)}=x^2 - 4x +2$ \Leftrightarrow $(x^2 - 4x +2).(\dfrac{1}{\sqrt{4x-2}+x}+\dfrac{1}{\sqrt{7-2x}+(x-3)}+1)=0$ đến đây thì ok?
thanhhong_009 said: giải phương trình căn(4x - 2) + căn(7 - 2x) = x^2 - 2x -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK:$\frac{7}{2}$ \geq x\geq $\frac{1}{2}$ khi đó ta có PT \Leftrightarrow$\sqrt{4x-2}-x+\sqrt{7-2x}-(x-3)=x^2 - 4x +2$ \Leftrightarrow $\dfrac{-(x^2 - 4x +2)}{\sqrt{4x-2}+x}+\dfrac{-(x^2 - 4x +2)}{\sqrt{7-2x}+(x-3)}=x^2 - 4x +2$ \Leftrightarrow $(x^2 - 4x +2).(\dfrac{1}{\sqrt{4x-2}+x}+\dfrac{1}{\sqrt{7-2x}+(x-3)}+1)=0$ đến đây thì ok?