Phương trình chứa căn!!!!!!!!!!!!!!!!!!

H

hoangthinhanhuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải các câu sau nhé. THANKS!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
1, 2(x^2+2)=5căn(x^3+1)
2, (4x-1)căn(x^2+1)=2x^2+2x+1
3, căn bậc ba(2-x)+căn(x-1)>1
4,căn(2-x^2)+căn(2-1/(x^2))=4-(x+1/x):khi (154)::khi (14)::khi (175)::khi (79)::khi (101)::khi (151)::khi (98)::khi (32)::khi (86)::khi (118)::khi (21)::khi (10)::khi (50)::M_nhoc2_16::Mloa_loa:
 
N

nguyenbahiep1

Giúp mình giải các câu sau nhé. THANKS!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
1, 2(x^2+2)=5căn(x^3+1)


Bài trên có thể làm theo hướng sau

Bình phương 2 về và rút gọn ta được

[laTEX](x^2-5x-3)(4x^2-5x+3) = 0 [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

2, (4x-1)căn(x^2+1)=2x^2+2x+1

Giải

[laTEX]dk: x \geq \frac{1}{4} \\ \\ (4x-1)^2.(x^2+1) = (2x^2+2x+1)^2 \\ \\ x(3x-4)(4x^2+3) = 0[/laTEX]
 
Top Bottom