phương trình chứa căn khó, cần giải đáp ngay, phương pháp rõ ràng.

S

son_gohan

Nhẩm nghiệm x=4 rùi thêm, bớt hạng tử đưa về dạng liên hiệp cho căn thức là ra nhé bạn. :D
 
Q

quoctoan1702

Bạn tách $2x^2-7x-6$ ra và phân phối cho hai căn còn lại

$(\sqrt{2x+1}-1)-(\sqrt{5-x}+1)+2x-7x-4=0$

sau đó bạn nhân liên hợp cho từng căn để xuất hiện nhân tử chung.

Bạn có thể tham khảo đề đại học khối B 2010 có môt câu tương tự $\sqrt{3x+1}-\sqrt{6-x}+3x^2-14x-8$ còndday là link đáp án bạn xem nhé http://www.slideshare.net/dethinet/dap-antoankhoib2010135219663426
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom