Giải phương trình sau: \sqrt{-x^2+x\sqrt{x+5}+7}=\sqrt{-x^2-2x+3}
P phuongnhi96py 5 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [TEX]\sqrt{-x^2+x\sqrt{x+5}+7}=\sqrt{-x^2-2x+3}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [TEX]\sqrt{-x^2+x\sqrt{x+5}+7}=\sqrt{-x^2-2x+3}[/TEX]
E endinovodich12 6 Tháng ba 2014 #2 ĐKXĐ : Bạn có thể tự tìm lấy được mà ! Pt \Leftrightarrow $-x^2+x\sqrt{x+5}+7=-x^2-2x+3$ \Leftrightarrow $x\sqrt{x+5}+2x=-4$ \Leftrightarrow $(x+5-5)\sqrt{x+5}+2(x+5)=6$ Đặt : $t=\sqrt{x+5}$ với t\geq0 \Rightarrow $t(t^2-5)+2t^2=6$ \Leftrightarrow $t^3+2t^2-5t-6=0$ Giải được : t=2 (t/m) \Leftrightarrow $\sqrt{x+5}=2$ \Leftrightarrow $x=-1$
ĐKXĐ : Bạn có thể tự tìm lấy được mà ! Pt \Leftrightarrow $-x^2+x\sqrt{x+5}+7=-x^2-2x+3$ \Leftrightarrow $x\sqrt{x+5}+2x=-4$ \Leftrightarrow $(x+5-5)\sqrt{x+5}+2(x+5)=6$ Đặt : $t=\sqrt{x+5}$ với t\geq0 \Rightarrow $t(t^2-5)+2t^2=6$ \Leftrightarrow $t^3+2t^2-5t-6=0$ Giải được : t=2 (t/m) \Leftrightarrow $\sqrt{x+5}=2$ \Leftrightarrow $x=-1$