phương trình chứa căn! các bác giúp với ak!...

N

nguyenbahiep1

căn 3 (2-X)^2 + căn 3 (7+X)^2 - căn 3 (7+X)(2-X)=3
thông cảm giúp e với nhé! vì viết chữ như thế này!
xin cảm ơn!

hôm qua đã định giải nhưng do viết sai đề nên ko làm được

bây h bạn đã viết đúng đề nên giải đơn giản thôi

[laTEX]\sqrt[3]{2-x} = a \\ \\ \sqrt[3]{7+x} = b \\ \\ \begin{cases} a^2 +b^2 -ab = 3 \\ a^3 +b^3 = 9 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} a^2 +b^2 -ab = 3 \\ (a+b)(a^2-ab+b^2) = 9 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} (a+b)^2 -3ab = 3 \\ a+b = 3 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} ab = 2 \\ a+b = 3 \end{cases} \\ \\ TH_1: a = 2 \Rightarrow x = -6 \\ \\ TH_2: a = 1 \Rightarrow x = 1[/laTEX]
 
H

hoangvan_94

giúp e pt này nữa ak

giúp e bài này với ak!
(x+2)[căn 2(x^2+4x+7)+1]+x[căn 2(x^2+3)+1]=0
 
Top Bottom