Toán Phương trình (căn bậc 3)

Anh Hi

Giải nhì cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
28 Tháng hai 2017
61
106
181
TP Hồ Chí Minh
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: [tex]3\sqrt[3]{(2x+1)(2x+2)(2x+3)}=-2x[/tex]

Bài toán này còn phần trên nữa, mình giải được đến phần này rồi mà không biết nên làm gì tiếp theo.
Mong hướng dẫn giúp cách làm ạ!
P/s: Có công thức cụ thể càng tốt nhé ^-^
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Đề: [tex]3\sqrt[3]{(2x+1)(2x+2)(2x+3)}=-2x[/tex]

Bài toán này còn phần trên nữa, mình giải được đến phần này rồi mà không biết nên làm gì tiếp theo.
Mong hướng dẫn giúp cách làm ạ!
P/s: Có công thức cụ thể càng tốt nhé ^-^
Đến đây bạn lập phương hai vế rồi giải bình thường nhé !
Bạn đăng cái đề của nó ra để xem còn có cách nào ngắn hơn nữa không bạn nhé ! ( Chứ như vậy hơi dài á )
 

Anh Hi

Giải nhì cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
28 Tháng hai 2017
61
106
181
TP Hồ Chí Minh
THPT
Đề gốc: [tex]\sqrt[3]{2x+1}+\sqrt[3]{2x+2}=\sqrt[3]{2x+3}[/tex]
Mình lập phương 2 vế rồi tính, nhưng sao đến đoạn đó lại không biết nên làm theo hướng nào. Mình cũng thử tính theo cách thường (lập phương tiếp rồi nhân phân phối) nhưng thấy dài với kì kì sao ấy.
 
Top Bottom