Phương trình bậc nhất với sinx, cosx

KimNgan2001

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
44
3
21
25
An Giang

Attachments

  • 1.png
    1.png
    29.7 KB · Đọc: 51

pnhuthienn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
43
28
31
25
Quảng Ngãi
Mọi người hướng dẫn giúp mình từ đề bài làm ra gạch đầu dòng đầu và khi kết luận thì lại mất sinx?
mình làm hoài mà cũng ko có ra giống như trong hình nhưng nếu giải bài này theo cách khác thì vẫn được mà
ta có: sinx/2 -cosx/2.sinx- 1=0
<=> sinx/2- 2cos^2(x/2).sinx/2- 1=0
<=> sinx/2 -2(1-sin^2(x/2)).sinx/2 - 1=0
đặt t =sinx/2
pt => t - 2(1 - t^2).t - 1=0
<=> 2t^3 - t -1 =0
<=> t=1
=> sinx/2=1
<=> x/2 = pi/2+ k2pi
<=> x= pi+ k4pi.
 
Top Bottom