Toán 11 phương trình bậc nhất với sinx, cosx (2)

Sehun10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
82
18
26
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]2cos (2x+\frac{\pi }{6})+ 4 sinx.cosx-1=0[/tex]
[tex]<=>(((2(cos 2x.cos\frac{\pi }{6}-sin2x.sin\frac{\pi }{6})+2sin2x)))-1=0[/tex]
[tex]<=> (((\sqrt{3}cos2x+sin2x)))=1[/tex]
<=>...
chỗ có 3 dấu (), sao mình có thể từ trên suy ra được hàng dưới v ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]cos\frac{\pi }{6}=\frac{\sqrt{3}}{2},sin\frac{\pi }{6}=\frac{1}{2}[/tex] , khai triển thu gọn thì được vậy
 
  • Like
Reactions: Sehun10

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]2cos (2x+\frac{\pi }{6})+ 4 sinx.cosx-1=0[/tex]
[tex]<=>(((2(cos 2x.cos\frac{\pi }{6}-sin2x.sin\frac{\pi }{6})+2sin2x)))-1=0[/tex]
[tex]<=> (((\sqrt{3}cos2x+sin2x)))=1[/tex]
<=>...
chỗ có 3 dấu (), sao mình có thể từ trên suy ra được hàng dưới v ạ
[tex]pt\Leftrightarrow \left [ 2(cos2x.cos\frac{\pi }{6} -sin2x.sin\frac{\pi }{6})+2.2.sinx.cosx\right ]-1=0\Leftrightarrow \left [ 2(cos2x.\frac{\sqrt{3}}{2}-sinx.\frac{1}{2} +2sin2x\right ]-1=0\Leftrightarrow \left ( \sqrt{3} cos2x-sin2x+2sin2x\right )-1=0\Leftrightarrow \left ( \sqrt{3} cos2x+sin2x\right )=1[/tex]
Rõ ràng rồi nhé!
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom