[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải chi tiết giúp tôi câu này với ạ:
Phương trình m.sin3x-m.cos3x=2 vô nghiệm với những giá trị nào của m.
Cô giải vậy, mà nhìn vào chẳng hiểu gì ạ:
*với m=0 => 0=2 => thỏa mãn
*với m#0 => sin3x-cos3x=2/m
<=> 1/ (căn2).sin3x-1/(căn2) .cos3x=(căn2)/m
<=> sin(3x-pi/4)= (căn2)/m
vì -1<= sin(3x-pi/4) <=1 nên để pt vô nghiệm thì
hoặc (căn2)/m >1
hoặc (căn2)/m <-1
<=> 0<m< căn 2
hoặc - căn 2<m <0
kết hợp 2 th => -căn 2<m< căn 2 =>
Phương trình m.sin3x-m.cos3x=2 vô nghiệm với những giá trị nào của m.
Cô giải vậy, mà nhìn vào chẳng hiểu gì ạ:
*với m=0 => 0=2 => thỏa mãn
*với m#0 => sin3x-cos3x=2/m
<=> 1/ (căn2).sin3x-1/(căn2) .cos3x=(căn2)/m
<=> sin(3x-pi/4)= (căn2)/m
vì -1<= sin(3x-pi/4) <=1 nên để pt vô nghiệm thì
hoặc (căn2)/m >1
hoặc (căn2)/m <-1
<=> 0<m< căn 2
hoặc - căn 2<m <0
kết hợp 2 th => -căn 2<m< căn 2 =>