Toán 11 Phương trình bậc nhất đối với sin và cos

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ví dụ như: [tex]\frac{-\sqrt{3}}{2}.cos2x-\frac{1}{2}sin2x=\frac{-\sqrt{3}}{2}[/tex]
[tex]<=> sin\frac{5\prod }{6}.cos2x-cos\frac{\prod }{6}.sin2x=\frac{-\sqrt{3}}{2}[/tex]
Giá trị [tex]\frac{-1}{2}[/tex] vì sao khi ta đổi sang cos thì ta chỉ nhập vào máy tính là SHIFT=>cos=>1/2 vì sao mình không nhập giá trị là -1/2.
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Ví dụ như: [tex]\frac{-\sqrt{3}}{2}.cos2x-\frac{1}{2}sin2x=\frac{-\sqrt{3}}{2}[/tex]
[tex]<=> sin\frac{5\prod }{6}.cos2x-cos\frac{\prod }{6}.sin2x=\frac{-\sqrt{3}}{2}[/tex]
Giá trị [tex]\frac{-1}{2}[/tex] vì sao khi ta đổi sang cos thì ta chỉ nhập vào máy tính là SHIFT=>cos=>1/2 vì sao mình không nhập giá trị là -1/2.
là sao bạn
 
  • Like
Reactions: Lãng Tử Sầu

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
IMG20180622195936.jpg Hình như bạn biến đổi sai .
Còn về việc vì sao ko lấy luôn dấu trừ
đấy là tùy cách làm thôi , mình biến đổi thế nào cho thuận tiện nhất là được.
Nếu thêm dấu trừ giá trị cos hoặc sin sẽ được biểu diễn theo 1 cách khác
 
  • Like
Reactions: Lãng Tử Sầu

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
View attachment 60916 Hình như bạn biến đổi sai .
Còn về việc vì sao ko lấy luôn dấu trừ
đấy là tùy cách làm thôi , mình biến đổi thế nào cho thuận tiện nhất là được.
Nếu thêm dấu trừ giá trị cos hoặc sin sẽ được biểu diễn theo 1 cách khác
[tex]\frac{a}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}.sinx-\frac{b}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}.cosx=\frac{c}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}.[/tex]
Theo như cách giải là ta đặt [tex]\frac{b}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}[/tex] là cos[tex]\alpha[/tex]
Nếu như ta đặt [tex]\frac{-b}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}[/tex] là cos[tex]\alpha[/tex] luôn thì giải có sai không bạn.
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
[tex]\frac{a}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}.sinx-\frac{b}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}.cosx=\frac{c}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}.[/tex]
Theo như cách giải là ta đặt [tex]\frac{b}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}[/tex] là cos[tex]\alpha[/tex]
Nếu như ta đặt [tex]\frac{-b}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}[/tex] là cos[tex]\alpha[/tex] luôn thì giải có sai không bạn.
không sai ...nhưng mà phải đổi dấu :D
nhưng tốt nhất là nên để ý biến đổi 1 cách hợp lí và đừng quá máy móc về phương pháp giải bạn nhé :D
 

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
không sai ...nhưng mà phải đổi dấu :D
nhưng tốt nhất là nên để ý biến đổi 1 cách hợp lí và đừng quá máy móc về phương pháp giải bạn nhé :D
Đổi dấu trừ ở giữa thành dấu cộng ak bạn. nếu bấm ra dương, nếu bấm ra âm thì vẫn giữ nguyên dấu trừ ak. hehe. Học toán rất dốt nhưng khi giải có 1 chỗ không hiểu là rất khó chịu, dù bài đơn giản hay phức tạp tôi cũng đều ngồi suy ngẫm, có khi cả ngày vẫn ko ra. kaka.
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
.
Đổi dấu trừ ở giữa thành dấu cộng ak bạn. nếu bấm ra dương, nếu bấm ra âm thì vẫn giữ nguyên dấu trừ ak. hehe. Học toán rất dốt nhưng khi giải có 1 chỗ không hiểu là rất khó chịu, dù bài đơn giản hay phức tạp tôi cũng đều ngồi suy ngẫm, có khi cả ngày vẫn ko ra. kaka.
IMG20180622203032.jpg
 
Top Bottom